Lễ phát động Chương trình “Tiêm phòng dại vì cộng đồng” của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tại Huyện Đức Huệ tỉnh Long An
Sáng ngày 20/4/2024, tại Huyện ủy huyện Đức Huệ tỉnh Long An diễn ra Lễ phát động Chương trình “Tiêm phòng dại vì cộng đồng” của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

Dự lễ có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An – bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Huệ tỉnh Long An – Ông Nguyễn Văn Suôn, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM – PGS.TS Nguyễn Tất Toàn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam – Ông HARDGE TORSTEN KLAUS-DIETER.

anh tin bai

Nhà tài trợ trao biểu trưng cho các bên liên quan

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã liên tục phát hiện 06 trường hợp chó mèo mắc bệnh dại thuộc 03 huyện Đức Hòa, Tân Hưng, Đức Huệ. Ngoài ra, huyện Tân Hưng ghi nhận có 2 trường hợp tử vong trên người do bệnh Dại và 1 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Dại (bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, xảy ra vào 01/03/2024). Hiện tại trên địa bàn tỉnh vẫn còn 01 ổ dịch dại động vật tại xã Mỹ Quý Tây huyện Đức Huệ đang được triển khai khống chế.

Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM – PGS.TS Nguyễn Tất Toàn

Chương trình “Tiêm phòng dại vì cộng đồng” diễn ra đợt cao điểm tại huyện Đức Huệ tỉnh Long An trong 8 ngày, từ ngày 20/4/2024 đến ngày 27/04/2024. Đây là hoạt động được thực hiện với sự phối hợp, hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An, Ủy ban nhân dân huyện Đức Huệ tỉnh Long An, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty TNHH Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình nhằm khống chế bệnh Dại trên đàn chó, mèo nuôi và trên người nhằm tiến tới loại trừ bệnh Dại trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, ngoài hoạt động chính là tiêm phòng dại cho động vật thì còn có nhiều hoạt động đa dạng khác như Tọa đàm về phòng chống bệnh Dại; Hoạt động giao lưu với Huyện đoàn “Tổ chức trồng cây”; Truyền thông cho các em học sinh trường THCS-THPT và tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề “Phòng chống bệnh dại dưới góc nhìn học sinh”; Khám và tư vấn miễn phí cho chó mèo trên địa bàn huyện về tiêm phòng Dại, phòng trị ve và tuyên truyền một số bệnh truyền lây từ động vật sang người.

anh tin bai

Về phía Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam - HARDGE TORSTEN KLAUS-DIETER bày tỏ hy vọng những hoạt động này cung cấp nhiều sức khỏe hơn cho con người và động vật bằng cách bảo vệ chúng chống lại căn bệnh đáng sợ này. Điều này chứng tỏ một cách ấn tượng rằng nếu động vật khỏe mạnh thì con người cũng khỏe mạnh hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi muốn cảm ơn rất nhiều về phía Việt Nam các bên đã tham gia thực hiện chương trình này với khẩu hiệu “HÃY CÙNG NHAU BIẾN HÔM NAY LÀ MỘT NGÀY TỐT LÀNH CHO ĐỘNG VẬT VÀ CON NGƯỜI Ở ĐỨC HUỆ, LONG AN, VIỆT NAM”

anh tin bai

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Huệ tỉnh Long An – Nguyễn Văn Suôn phát biểu kết thúc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Huệ tỉnh Long An – Nguyễn Văn Suôn trân trọng cảm ơn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty TNHH Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam đã đến huyện Đức Huệ tỉnh Long An cùng phối hợp, đồng hành trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tiêm phòng bệnh dại cho động vật góp phần cùng địa phương trong chiến dịch đẩy lùi bệnh dại trên địa bàn tỉnh Long An nói chung và huyện Đức Huệ nói riêng.

anh tin bai

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hoạt động ý nghĩa này góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, giao lưu, hợp tác giữa trường Đại học, cơ quan quản lý, ban ngành địa phương, trung ương và thế giới.

Nguyễn Thị Thu Trang