Hoạt động truyên truyền học đường Chung tay đẩy lùi bệnh dại
Chiều ngày 20/4/2024, tại Trường THCS Mỹ Thạnh Tây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Huệ, Trường Đại học Nông Lâm – TP.HCM và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam đã tổ chức hoạt động tuyên truyền học đường “Chung tay đẩy lùi bệnh Dại”

Tham dự hoạt động có sự tham gia của bà Đinh Thị Phương Khanh – PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Huệ, UBND xã Mỹ Thạnh Tây, cùng sinh viên Trường Đại học Nông Lâm – TP.HCM  và toàn thể thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Mỹ Thạnh Tây.

anh tin bai

Hình: Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các bạn sinh viên Trường Đại học Nông Lâm – TP.HCM đã biểu diễn tiểu phẩm về bệnh Dại, tính chất nguy hiểm của bệnh dại; các biện pháp phòng bệnh và cách hạn chế bị động vật cắn; hướng dẫn cách xử lý vết thương khi bị chó, mèo cắn; và tổ chức thi tìm hiểu kiến thức về bệnh dại cho các em học sinh trường THCS Mỹ Thạnh Tây tham gia.

Hình: Học sinh THCS Mỹ Thạnh Tây cùng nhau tìm hiểu về bệnh Dại

Hình: các bạn sinh viên Trường Đại học Nông Lâm – TP.HCM
 đã biểu diễn tiểu phẩm về bệnh Dại

Hình: Học sinh THCS Mỹ Thạnh Tây tham gia thi tìm hiểu kiến thức về bệnh dại

Buổi truyền thông đã giúp nâng cao nhận thức cho giáo viên và các em học sinh về bệnh dại và cách phòng, chống; khi không may bị chó, mèo cào, cắn, liếm vào vết thương hở thì cần chủ động nói với cha mẹ và cùng với cha mẹ đến các cơ sở y tế để tiêm phòng dại.

Ngoài ra, qua hoạt động đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Huệ đã quyên góp từ các mạnh thường quân tặng 03 xe đạp cho các bạn học sinh nghèo hiếu học của trường.

anh tin bai

Hình: Đại diện PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Long An, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Huệ tặng xe cho các bạn học sinh nghèo hiếu học

Thông qua hoạt động tuyên truyền học đường “Chung tay đẩy lùi bệnh Dại” tại Trường THCS Mỹ Thạnh Tây sẽ giúp cho tất cả giáo viên, học sinh trường phòng tránh được căn bệnh Dại nguy hiểm, có những kiến thức tốt để trang bị cho bản thân, bảo vệ gia đình./.

Nguyễn Thị Thu Trang