Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm năm 2023

Trong 02 ngày 14-15/9/2023, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản đã phối hợp Chi cuc Thú y vùng 6 (Cục Thú y) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Long An năm 2023 tại Hội trường Công ty cổ phần du lịch Bông Sen (Phường 1, TP. Tân An). Tham dự Hội nghị có 35 công chức, viên chức thuộc Phòng Kỹ thuật và các Trạm Chăn nuôi và Thú y của các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An.

1992023_t.png

Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm năm 2023

Tại Hội nghị, các học viên đã được ông Nguyễn Hoàng Tân – Trưởng phòng Kiểm dịch – Thú y cộng đồng Chi cục Thú y vùng 6 tập huấn, hướng dẫn cụ thể về các quy định hiện hành, các kỹ năng nghiệp vụ trong công tác kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, tập trung trên các đối tượng là cơ sở giết mổ động vật, cơ sở ấp trứng, cơ sở thu gom động vật, cơ sở phẩu thuật động vật, cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật... Các học viên còn được thảo luận trao đổi kinh nghiệm và giải đáp một số vướng mắc ngay trên lớp học. Sau khóa học các học viên làm bài kiểm tra và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Hội nghị tập huấn đã trang bị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn nhằm giúp công chức, viên chức của Chi cục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan và tại các cơ sở thuộc lĩnh vực thú y đúng quy định, đảm bảo tính chính xác, thống nhất, tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý, góp phần đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội về vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm./.

Trần Minh Khánh/Chi cục CNTY và TS