Hoạt động chào mừng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” kết hợp công tác chăm sóc thiếu nhi, học sinh năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh năm 2023. Chiều ngày 19/4/2023, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các cơ sở đoàn thuộc Cụm thi đua số 1 – Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động chào mừng "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam" kết hợp công tác chăm sóc thiếu nhi, học sinh năm 2023 tại Trường tiểu học Tân Long thuộc xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Đây là hoạt động thực tiễn nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách và nâng cao tầm nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sự sẻ chia của đoàn viên, thanh niên quan tâm, chia sẻ một phần nào về vật chất lẫn tinh thần của đoàn viên, thanh niên đến thế hệ thiếu nhi, học sinh, tiếp sức cho các em về ý chí vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình diễn ra sôi nổi với các hoạt động như::

- Trưng bày và giới thiệu sách nhằm tuyên truyền ngày sách và văn hóa đọc tại Trường.

- Trao tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học Tân Long - xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An: 30 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

- Tổ chức trò chơi học sinh tại Trường tiểu học Tân Long: Tô màu, lựa đầu, bịt mắt đập chai, ném vòng bắt heo, ném cầu vào rỗ.

- Trao tặng sách truyện cho thư viện Trường tiểu học Tân Long với tổng giá trị khoảng 5 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình khoảng 22 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động chào mừng "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam" kết hợp công tác chăm sóc thiếu nhi, học sinh năm 2023 tại Trường tiểu học Tân Long - xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An:

19042023_s2.jpg

Hình. Đoàn trao bảng tượng trưng "Thư viện sách" cho Trường tiểu học Tân Long

19042023_s.jpg

Hình. Các em học sinh tham quan khu trưng bày sách và đọc sách

19042023_s3.jpg

19032024_s4.jpg

19042023_s5.jpg

19042023_s6.jpg

19042023_s7.jpg

Hình. Các em tham gia chơi các trò chơi, đổi quà sôi nổi

19042023_s8.jpg

Hình. Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà

19042023_s9.jpg

Hình. Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo địa phương và nhà Trường

Hoạt động đã giúp cho đoàn viên, thanh niên nâng cao kỹ năng hoạt động cộng đồng, tạo sự gắn bó đoàn viên, thanh niên trong Cụm thi đua số 01 – Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn./.

Ngọc Huy