Hoạt Động Chào Mừng 93 Năm Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh
Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2024 và Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/6/1931 – 26/3/2024), được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ Sở và Ban Lãnh đạo Sở, ngày 22/3/2024 Chi đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Đoàn cơ sở Trường Chính trị, Chi đoàn cơ sở Liên cơ 2 – Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn và công tác xã hội tại xã Long Hựu Đông và Long Sơn thuộc huyện Cần Đước, tỉnh Long An

“Hành trình về địa chỉ đỏ” lần này Đoàn đã tham quan tìm hiểu khu Di tích lịch sử Đồn Rạch Cát (xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An). Đồn Rạch Cát là pháo đài quân sự đồ sộ vào loại nhất nhì Việt Nam. Đồn Rạch Cát do thực dân Pháp xây dựng năm 1903, hoàn thành vào năm 1914. Di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh. Đây được xem là nơi lưu giữ được nhiều pháo đài, công sự thời Pháp hoành tráng nhất miền nam, pháo đài phòng thủ ven biển kiên cố, kiến trúc độc đáo có vị trí chiến lược trong phòng thủ cũng như trong tiến công. Nơi đây ghi dấu ấn những sự kiện lịch sử quan trọng ở Cần Đước vào nửa đầu thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX và là chứng tích về sự thất bại của thực dân Pháp trước quân dân Long An nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Đoàn tham quan khu Di tích lịch sử Đồn Rạch Cát

“Hành trình về địa chỉ đỏ” di tích lịch sử Đồn Rạch Cát nhằm giúp các bạn đoàn viên ôn lại lịch sử oanh liệt, phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, từ đó phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước.

Trong dịp này, Đoàn đã tổ chức trao tặng 14 học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, 16 phần quà hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Sơn.

Đoàn trao tặng học bổng cho các em học sinh

Đồng thời, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với các gia đình có công cách mạng, Đoàn đến thăm hỏi và trao tặng quà cho 02 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ông Nguyễn Ngọc Hên 55 năm tuổi Đảng và ông Võ Văn Hiểu 60 năm tuổi Đảng và tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên xã Long Sơn. Tổng kinh phí chương trình hơn 20 triệu đồng.

Đoàn trao trặng phần quà gia đình chính sách ông Võ Văn Hiểu

Đoàn trồng cây xanh tại khuôn viên xã Long Sơn

Hoạt động về nguồn, công tác xã hội là hoạt động có ý nghĩa nhằm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024; nhằm nâng cao hiểu biết sâu sắc hơn truyền thống cách mạng cao đẹp, lịch sử hào hùng đầy vẻ vang của dân tộc Việt Nam; thể hiện tinh thần tương thân tương ái đối với các em học sinh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thể hiện rõ đạo lý, truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", qua đó góp phần thực hiện mục tiêu chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.