Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An ký kết hợp tác trong công tác phóng sinh thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An

Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền cho người dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng xung điện, lưới mắt nhỏ làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng tích cực bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và ngày càng bền vững hơn.

Nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về lĩnh vực thả giống phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Bản ghi nhớ hợp tác số 2256/BGNHT-TCTS-TUGHPGVN ngày 20/12/2021), ngày 15/02/2023, tại Văn phòng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã diễn ra buổi ký kết kế hoạch phối hợp phóng sinh thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An.

Tham dự buổi ký kết, có bà Đinh Thị Phương Khanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và một số phòng ban có liên quan.

27022023_p.png

Hình ảnh: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An

Thông qua bản ký kết kế hoạch phối hợp này, trong thời gian tới giữa hai bên sẽ thống nhất làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tăng ni, phật tử và người dân về hoạt động phóng sinh thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản góp phần bảo vệ môi trường nguồn lợi thủy sản ngoài môi trường thủy vực tự nhiên. Đồng thời, hai bên sẽ thực hiện đồng chủ trì các buổi phóng sinh nhân dịp các ngày rằm tháng giêng, rằm tháng tư (ngày Phật Đản), rằm tháng bảy, rằm tháng mười âm lịch hàng năm. Hai bên cũng thống nhất trong năm 2023 thực hiện hai đợt phối hợp tổ chức thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản vào dịp rằm tháng tư âm lịch và rằm tháng bảy âm lịch./.

Ngọc Hải - CCCNTYTS