Phổ biến, tuyên truyền video clip Hướng dẫn xây dựng mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói

Hiện nay xuất khẩu nông sản của Việt Nam nói chung và của tỉnh Long An nói riêng vào thị trường Trung Quốc và các nước khác yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, quy cách đóng gói, bao bì, tem, nhãn hàng hóa,…. Đến nay đã có 11 loại trái cây được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, gồm: Thanh long, mít, dưa hấu, nhãn, vải, chuối, xoài, chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, chanh leo. Bên cạnh đó, công tác cấp và giám sát mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói đáp ứng theo quy định của nhiều nước nhập khẩu phục vụ truy xuất nguồn gốc cũng đang được triển khai đồng bộ, mạnh mẽ trên toàn quốc.

Quý bà con nông dân, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân có thể tiếp cận hướng dẫn xây dựng mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói để thực hiện các yêu cầu đáp ứng theo quy định của thị trường nhập khẩu theo đường link: http://by.com.vn/38MRxm.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, liên hệ Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản tỉnh Long An để được hướng dẫn thêm./.

Thủy Tiên