Hội nghị tuyên truyền về Luật chăn nuôi, các văn bản dưới luật và chính sách hỗ trợ khi di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Long An

Vừa qua, Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy  sản Long An đã phối hợp với 05  huyện: Thạnh Hóa ( ngày 11/10/2022), Đức huệ ( ngày 13/10/2022), Cần Đước (ngày 25/10/2022), Cần Giuộc (ngày 27/10/2022), Tân Trụ (ngày 07/11/2022) tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật chăn nuôi , các văn bản dưới Luật và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Long An. Tham gia các buổi hội nghị tuyên truyền có hơn 200 người chăn nuôi gia súc gia cầm, và các cơ sở dẫn dụ và gây nuôi chim yến.

24112022_lcn1.png

Ngưởi chăn nuôi huyện Thạnh Hóa thào luận về việc phát loa dẫn dụ chim yến

Tại các buổi hội nghị tuyên truyền do Ông Trương Công Đạm Phó trưởng phòng Chăn nuôi, bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản, Chi Cục Chăn nuôi Thú y tỉnh tuyên truyền các quy định về điều kiện chăn nuôi, giống vật nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Long An. Đặc biệt là các cơ sở dẫn dụ và gây nuôi chim yến rất quan tâm đến các quy định về điều kiện nuôi và dẫn dụ chim yến. Cũng tại buổi  hội nghị này các hộ chăn nuôi cùng nhau thảo luận, trao đổi phân tích những thuận lợi và khó khăn, giải đáp những thắc mắc và những băn khoăn trong việc phát loa để dẫn dụ và gây nuôi chim yến.

24112022_lcn2.png

Người chăn nuôi huyện Tân trụ thảo luận về chính sách hổ trợ khi di dời chăn nuôi

Qua buổi hội nghị tuyên truyền về luật chăn nuôi và các văn bản dưới luật, chính sách di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi…người chăn nuôi hiểu thêm các quy định trong Luật chăn nuôi, vùng nào được phép chăn nuôi và không được phép chăn nuôi, vùng nuôi chim yến, vị trí đặt thiết bị âm thanh để dẩn dụ chim yến và thời gian phát loa ….Đồng thời người chăn nuôi hiểu rõ hơn về chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Long An để người chăn nuôi áp dụng vào trong điều kiện thực tế nhằm góp phần phát triển kinh tế gia đình./.

Nguyễn Thị Kim Thúy - CCCNTY và TS