Triển khai đăng ký đối tượng thủy sản nuôi chủ lực

Căn cứ Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 8/03/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản năm 2017;

Căn cứ Quyết định số 50/2018/QĐ-TTg ngày 13/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định đối tượng thủy sản nuôi chủ lực;

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành và Tân Trụ chỉ đạo phòng chuyên môn và UBND các xã, thị trấn có nuôi tôm tổ chức tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn người dân nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng thực hiện đăng ký đối tượng thủy sản nuôi chủ lực theo quy định tại Điều 36 Nghị định 26/2019/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Bước 1: Cơ sở chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm:

(1) Đơn đăng ký theo Mẫu số 26.NT;

(2) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi được giao, cho thuê đất để nuôi trồng thủy sản hoặc giấy phép hoạt động nuôi trồng thủy sản trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, thủy điện hoặc quyết định giao khu vực biển hoặc hợp đồng thuê quyền sử dụng đất, khu vực biển để nuôi trồng thủy sản;

(3) Sơ đồ mặt bằng vị trí ao nuôi có xác nhận của chủ cơ sở.

Bước 2: Cơ sở nộp hồ sơ trực tuyến đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An. Địa chỉ: Tầng 2 - Khối nhà cơ quan 4, Khu Trung tâm chính trị - Hành chính, Đường song hành QL1A, Phường 6, Tân An, Long An.

Bước 3: Sau khi nhận được hồ sơ từ Trung tâm phục vụ hành chính công, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tiến hành thẩm định nội dung hồ sơ.

Bước 4: Trả kết quả

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Chi cục cấp giấy xác nhận đăng ký đối tượng thủy sản nuôi chủ lực cho cơ sở theo Mẫu số 28.NT (nếu đạt yêu cầu). Nếu không đạt Chi cục sẽ có văn bản trả lời cụ thể.

Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An hoặc qua đường bưu điện.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An. Địa chỉ: số 319, QL1, P.4, TP.Tân An, Long An. Điện thoại: 3525.809./.

Mẫu số 26.docx