Thông báo về một số điều chỉnh quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật của WTO

Ngày 03/3/2011 Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã thông tin về 55 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng đến mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam nói chung và của tỉnh Long An nói riêng (đính kèm Noi dung 112 quy dinh SPS cua cac nuoc thanh vien WTO thang 1 nam 2021.docx).

Trong trường hợp các quy định về SPS nêu trên có khả năng gây tác động trực tiếp, đa chiều đến hoạt động xuất khẩu nông sản, thực phẩm của doanh nghiệp, đề nghị phản hồi kịp thời đến Văn phòng SPS Việt Nam (địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội; điện thoại: 024.37344764; email: spsvietnam@mard.gov.vn) hoặc Văn phòng SPS Bộ Công Thương (địa chỉ: số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 024.22205438; email: xnk-ns@moit.gov.vn) hoặc Sở Công Thương (112 Cách mạng tháng Tám, phường 1, thành phố Tân An, Long An) tổng hợp để nghiên cứu xây dựng phương án xử lý phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến tiến độ xuất khẩu hàng hóa./.