UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và bảo vệ động vật hoang dã, phòng chống dịch bệnh

Ngày 19/02/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã ban hành Quyết định số 502/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và bảo vệ động vật hoang dã, phòng chống dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Kiểm lâm) làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện của Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Công Thương; Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh; Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Long An.

Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện nhiệm vụ như sau:

1. Kiểm tra các hoạt động kinh doanh, mua bán động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Long An, chủ yếu tại chợ nông sản Thạnh Hóa, tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 62 và Quốc lộ N2 nhằm lập lại trật tự, an toàn, vẻ mỹ quan tại khu vực.

2. Tiếp nhận, xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về các trường hợp vi phạm pháp luật về quản lý và bảo vệ động vật hoang dã (nếu có); thụ lý điều tra các vi phạm theo quy định của pháp luật về tội phạm môi trường, động vật hoang dã (nếu phát hiện đối tượng vi phạm quả tang trong khi kiểm tra liên ngành); thu giữ mẫu vật, tài liệu, vật chứng liên quan đến tội phạm về động vật hoang dã.

3. Kiểm tra nguồn gốc lâm sản, điều kiện vệ sinh thú y, công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác bảo vệ môi trường và các hoạt động khác có liên quan theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

4. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm, các ngành chức năng căn cứ thẩm quyền để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm vượt thẩm quyền thì Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện tổng hợp, báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh để chỉ đạo xử lý theo quy định.

5. Thời gian thực hiện: Kể từ ngày ký quyết định này đến ngày 31/12/2020.

6. Trưởng đoàn xây dựng kế hoạch kiểm tra và tổ chức triển khai thực hiện. Kinh phí hoạt động của Đoàn kiểm tra liên ngành do ngân sách tỉnh cấp bổ sung vào kinh phí hoạt động thường xuyên của các sở, ngành, đơn vị và thực hiện chi, quyết toán theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

7. Định kỳ ngày 25 hàng tháng, Trưởng đoàn có nhiệm vụ tổng hợp, báo cáo tình hình kiểm tra các hoạt động kinh doanh, mua bán tại chợ nông sản Thạnh Hóa, tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 62 và Quốc lộ N2 gửi Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành tỉnh có thành viên Đoàn kiểm tra./.

Đỗ Thị Đậm - Chi cục Kiểm lâm