Long An tiếp tục chuyển giao thêm ba cá thể Gấu ngựa nuôi nhốt

Ngày 26/10/2021, Chi cục Kiểm lâm đã chuyển giao thêm  03 cá thể gấu ngựa đến Trung tâm cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật (thuộcVườn Quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai). Ba cá thể gấu ngựa có tên khoa học là Ursus thibetanus, nặng khoảng 120 - 150 kg/con, do hộ gia đình ông Đỗ Văn Dũng ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa nuôi nhốt từ năm 2005 đến nay.

Sau một thời gian dài được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Long An và các tổ chức bảo tồn cùng vận động, chủ của 3 cá thể gấu đã đồng ý chuyển giao các cá thể gấu đến Trung tâm cứu hộ về chăm sóc, cứu hộ bảo tồn theo quy định của pháp luật.

Với những nỗ lực đáng ghi nhận của các cơ quan chức năng tỉnh Long An trong công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở nuôi nhốt gấu, cũng như tích cực vận động người dân tự nguyện chuyển giao gấu cho Nhà nước, hiện nay Long An chỉ còn 01 cá thể gấu đang được nuôi nhốt tại một hộ gia đình tại Ấp Sò Đo, thị Trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa. Chi cục Kiểm lâm vẫn đang tiếp tục phối hợp với phòng chuyên môn UBND huyện Đức Hòa tiếp tục tuyên truyền, vận động chủ nuôi tự nguyện chuyển giao cá thể gấu nuôi nhốt cho Nhà nước.

Hình ảnh một trong ba cá thể gấu được tiếp nhận chuyển giao sáng 26/10 tại huyện Thạnh Hóa

anh chuyen giao gau 1.jpg

Anh giao Gau.jpg