Hoạt động trồng cây xanh “Chung tay bảo vệ môi trường”
Sáng ngày 20/4/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Huệ, Trường Đại học Nông Lâm – TP.HCM và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam đã tổ chức hoạt động trồng cây xanh (cây sao dầu) trên tuyến đường 838B xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường việc xanh hóa, bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững.
anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo huyện, ông Phạm Văn Luốc – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Đức Huệ đã phát biểu phát động, việc trồng cây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và môi trường vì cây sao dầu không chỉ tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho các động vật và cây cối khác, mà còn giúp tạo ra cảnh quan xanh đẹp cho khu vực này. Hơn nữa, việc trồng cây sao dầu cũng đóng vai trò trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và góp phần vào việc bảo vệ đa dạng sinh học.

anh tin bai

Ông Phạm Văn Luốc – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Đức Huệ đã phát biểu phát động tại buổi lễ

Năm 2024 là năm thứ 4 huyện Đức Huệ được chọn làm địa điểm thực hiện hoạt động trồng cây sao dầu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam đã trao tặng trị giá 16.000.000 đồng cho huyện Đức Huệ.

anh tin bai

Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam đã trao tặng 16.000.000 đồng cho huyện Đức Huệ

Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu tham dự cùng lực lượng Đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây sao dầu trên tuyến đường 838B xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ.

anh tin bai

Các đại biểu tham gia trồng cây

Các bên liên quan hy vọng rằng sự hợp tác không chỉ tạo ra những lợi ích ngay lập tức mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương này trong tương lai./.

Nguyễn Thị Thu Trang – Đinh Thị Thùy Dung